Hòa thượng người làng Trung Kiên, Quảng Trị, thế danh Nguyễn Văn Cẩm, cùng một họ với Ngài Phổ Tịnh và Ngài Nhất Định chùa Báo Quốc.
Không biết Ngài sinh năm nào và tịch ngày nào, nhưng bây giờ theo ngày kỵ của Ngài là ngày 12 tháng 2 thì ta có thể đoán ngày tịch của Ngài là ngày 13 tháng 2 năm Bảo Đại thứ 15 (1940).
Ngài là đệ tử thứ 5 của Tổ Tâm Tịnh (chùa Tây Thiên) và được cho Pháp danh Trừng Nhã, tự Chí Thanh, hiệu Giác Hải. Sau khi Tổ viên tịch, Ngài đã đến làng An Cựu Tây lập nên một thảo am lấy tên Duy Tôn (vào ngày 16 tháng 3 năm Giáp Thìn - 1904). Sau đó chùa dần được trùng tu. Đến năm Kỷ Mùi, Bảo Đại thứ 4 (1929), chùa được đại trùng tu và đổi hiệu là Giác Lâm.
Ngài được mời làm Đệ lục Tôn chứng Đại giới đàn tại chùa Từ Vân ở Quảng Nam - Đà Nẵng (Mậu Thìn - Bảo Đại thứ 3 - 1928).
Ngài có 7 đệ tử xuất gia, nhưng hiện giờ chỉ còn Hòa thượng Thích Khả Tấn nối tiếp trú trì chùa từ lúc Ngài vừa viên tịch. Hòa thượng Thích Khả Tấn sinh năm Mậu Ngọ (1918), kế thế trú trì chùa này từ lúc 25 tuổi và là đồng hương với Tổ.
Pháp Thí Hội không phải là shop bán các văn hóa phẩm Phật Giáo. Hội chỉ là nơi nhận Tịnh Tài của các Phật Tử gửi về, mua kinh sách (theo form đăng ký trên web của các Phật Tử ) và thay các Phật Tử đó đi cúng dường các chùa ở vùng xa , những nơi thiếu kinh sách cho các Phật tử nơi đó tu học.
Nếu quý Phật Tử muốn thỉnh kinh sách xin vui lòng không đăng ký tại đây.
Bỏ qua