Một chàng lính tên là Nobushige tìm tới Hakuin và hỏi: “Thật sự là có một thiên đường và một địa ngục hay không?”
“Anh là ai?” Hakuin hỏi.
“Tôi là một hiệp sĩ,” chàng chiến sĩ trả lời.
“Anh mà là lính à!” Hakuin kêu lên. “Loại giới chức nào mà lại nhờ anh làm kẻ hộ vệ cho mình? Mặt anh trông giống như mặt của một tên ăn mày.”
Nobushige nổi cơn tức giận đến độ bắt đầu rút kiếm của chàng ta ra, nhưng Hakuin nói tiếp: “Vậy là anh có một thanh kiếm! Khí giới của anh có lẽ quá cùn lụt làm sao chém được đầu của ta.”
Khi Nobushige rút kiếm của chàng Hakuin chỉtrích: “Cửa địa ngục mở ra đây này!”
Với những lời này chàng hiệp sĩ, nhậnthức ra được phương pháp giáo huấn của thiền sư, tra kiếm vào trong bao và cúi chào.
Pháp Thí Hội không phải là shop bán các văn hóa phẩm Phật Giáo. Hội chỉ là nơi nhận Tịnh Tài của các Phật Tử gửi về, mua kinh sách (theo form đăng ký trên web của các Phật Tử ) và thay các Phật Tử đó đi cúng dường các chùa ở vùng xa , những nơi thiếu kinh sách cho các Phật tử nơi đó tu học.
Nếu quý Phật Tử muốn thỉnh kinh sách xin vui lòng không đăng ký tại đây.
Bỏ qua