Báo Mộng

Bạn lên chùa gặp quý Tăng Ni trình bày tâm nguyện thì sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ.

HỎI: Dạo gần đây, mẹ tôi lại nằm mơ thấy bà ngoại (đã mất gần 20 năm), bị giội nước sôi lên người, la hét rất thảm thiết. Từ ngày ngoại mất, mẹ hay nằm mơ thấy ác mộng về ngoại. Mẹ tôi vẫn hay thường đi chùa cầu siêu, cúng dường trai tăng, hồi hướng cho những người đã mất trong gia đình. Mẹ luôn cảm thấy như ngoại vẫn chưa siêu thoát, nên muốn làm gì đó để ngoại nhẹ bớt nghiệp dữ, sớm được sanh về cõi lành. Mong quý Báo hướng dẫn cách nào thiết thực nhất mà gia đình tôi có thể làm để siêu độ cho ngoại.

(THU HÀ, thuha164@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Thu Hà thân mến!

Mộng mơ có rất nhiều thể loại, thông thường suy nghĩ về cái gì nhiều thì người ta hay nằm mộng thấy cái đó nhất.

Tuy vậy, khi chúng ta thường hay nằm mộng thấy về một người thân nào đó đã khuất đọa lạc trong cảnh khổ bị hành hạ, đói khát khiến cho tâm tư của mình bị rúng động, bàng hoàng thì rất có khả năng người ấy chưa siêu thoát nên báo mộng cho con cháu làm các công đức lành để hồi hướng siêu độ cho họ.

Vì chúng ta là người phàm (khôngthần thông) nên không thể xác quyết về việc ngoại của bạn bị đọa vào cõi dữ hay không. Nhưng thiết nghĩ, nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên tổ chức siêu độ cho ngoại và cửu huyền thất tổ. Cách thức siêu độ phổ biến nhất hiện nay là tổ chức lễ Trai đàn Giải oan bạt độ – Chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thái.

Bạn lên chùa gặp quý Tăng Ni trình bày tâm nguyện thì sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ. Nếu không tổ chức được lễ này thì gia đình bạn nên phát tâm tụng kinh, niệm Phật, làm các công đức lành hồi hướng công đức cho ngoại sớm siêu thoát.

Chúc bạn tinh tấn!

Nguồn: giacngo.vn