CHÍNH NGHĨA THẦN LINH CHUỘNG, YÊU MA THÌ SỢ HÃI!

Lý Cát Phủ nói: “Thần linh ưa chuộng chính nghĩa, một người nếu có thể giữ vững chính nghĩa sẽ được thần linh tới phù hộ. Mà yêu ma qu quái sợ nhất là người chính nghĩa. Yêu ma qu quái không thể thắng được đức hạnh của con người. Nhưng nếu một gia đình, một xã hội mà mất đi đức hạnh, ma qu sẽ hoành hành “.

Dưới đây truyền thuyết kể lại

Thời nhà Minh, một thư sinh tên là Cảnh Thanh đi tham dự thi khoa cử. Khi đến thôn Xuân Hoa, chàng nghỉ lại một đêm tại một gia đình trong thôn.

Cô con gái trong nhà này đã bị yêu quái ám từ lâu. Hàng đêm yêu quái đều đến quấy nhiễu cô gái.

Tuy nhiên, đêm đó khi Cảnh Thanh ở lại trong nhà, lạ lùng thay, yêu quái lại không đến và vì vậy cô gái đã có một đêm yên bình, thanh thản.

Ngày hôm sau, khi Cảnh Thanh rời đi, tối đó yêu quái lại tới. Cô gái hỏi con yêu quái : “Tại sao tối hôm qua ngươi lại không đến?” Trong lòng không có đề phòng, yêu quái nói thật: “Ta vì tránh tú tài Cảnh Thanh cho nên mới không tới!”

Sau khi yêu quái đi mất lúc bình minh, cô con gái kể với cha chuyện này. Người cha ngay lập tức đuổi theo Cảnh Thanh, thỉnh cầu chàng trở lại ở trong nhà của mình và kể cho chàng nghe sự thật. Ngay lập tức, Cảnh Thanh viết bốn chữ lớn: “Cảnh Thanh ở đây!” Người cha cầm tờ giấy quay về và dán nó ở cửa. Kể từ đó, yêu quái không bao giờ dám trở lại.

Cảnh Thanh là người chính trực chuộng chính nghĩa. Cho đến ngày nay, ông vẫn được người đời truyền tụng và kính ngưỡng.