Muốn Biết Kiếp Sau Thế Nào, Hãy Xem Kiếp Này Đã Làm Những Việc Gì

Thành Hàng Châu có một cửa hiệu tơ tằm nọ, mở cửa đã hơn mười năm. Chủ nhân của trang trại tuổi đã hơn 50 nhưng tâm địa vẫn bất lương.

Một năm, khu vực đó phát sinh hỏa hoạn, lửa cháy lan đến cửa hiệu tơ tằm ấy. Phía sau cửa hiệu là nhà của một gia đình nghèo, cả nhà có 3 người, sinh sống bằng nghề giặt là quần áo, khi ra vào nhà thì nhất định phải đi qua cửa hông của hiệu tơ tằm bên cạnh.

Lúc lửa đang cháy dữ dội, gia đình nghèo ấy cả 3 người không ngừng kêu thất thanh “Mở cửa ra!” hy vọngthể thoát qua cửa hông mà bảo toàn mạng sống.

Ngờ đâu người chủ cửa hiệu vì để thuận tiện vận chuyển hàng hóa, dùng sức khóa chặt cửa hông, không cho mở. Đến lúc chuyển đồ đạc xong, lửa cũng đã dập tắt đi rồi, thì cả nhà nghèo kia đều đã bị chết cháy.

Một năm sau, chủ cửa hiệu tơ tằm đột ngột qua đời. Một đêm nọ, ông ta báo mộng cho con trai nói rằng: “Ta hại chết cả nhà người ta, Âm Tào không cho chuyển sinh làm người nữa, mà phải nhập thai heo. Hiện giờ ở tại một nhà nông nọ có một heo mẹ sinh được 4 heo con, con heo mà trên thân có cái bớt màu đỏ chính là ta đó. Con hãy hỏi vị nông dân kia, xin mua rồi đưa ta về nhà nuôi, để tránh bị người ta xâu xé”. Nói xong khóc lớn.

Con trai ông ta sau khi tỉnh dậy, cảm thấy cảnh mộng sao mà giống y như thật, bèn dựa theo những lời cha chỉ dẫn trong mộng mà tìm đến nơi ấy. Quả nhiên là có một con heo mới sinh trên người có cái bớt màu đỏ thật.

Con heo nhỏ nhìn thấy con trai tới thì kêu gào thảm thiết đứng lên, điệu bộ giống như đang lạy lục van xin. Con trai ông ta liền dùng tiền mua nó về nhà, còn chuẩn bị một gian phòng cho nó ở, hơn nữa còn thuê người hầu hạ nó. Mỗi ngày tắm gội sạch sẽ cho heo, cho nó ăn toàn những thức ăn hạng nhất, đối đãi với nó giống như đối với cha mình khi còn sống.

Được mấy ngày, người con trai lại nằm mộng thấy cha nói rằng: “Ta khi còn sống tội ác tày trời, sau khi chết nếu đã tái sinh thành súc vật mà ăn uống sinh hoạt vẫn như người lúc còn sống, thế thì chỉ có tăng thêm tội nghiệp. Sau này, con không cần cho ta ăn thức ăn hạng nhất, lại càng không tắm gội cho ta nữa, chỉthể chăn nuôi ta. Nếu không, ta sẽ khó trả ác nghiệp quá nặng của mình. Sau khi chết điều gì ta cũng đều hiểu rõ, nhưng cũng chỉ biết hối hận mà thôi. Con nhất định cần phải biết yêu quý thân người và làm việc thiện đó!”.

Người xưa có câu: “Muốn biết kiếp trước đã làm những gì, hãy xem kiếp này được thụ hưởng thế nào; muốn biết kiếp sau sẽ ra sao, hãy xem kiếp này đã làm những việc gì”, làm cho người ta tin tưởng ở Luật Trời có thiện ác báo ứng. Kỳ thực, hiện nay bất kể mọi người trong quá khứ từng làm sai điều gì, bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi vì Phật Pháp từ bi, vẫn cấp cho con người một cơ hội tốt. Cần nhất chính là hôm nay, là thời khắc mấu chốt để lựa chọn tương lai cho bản thân mình, không nên lại lạc đường lần nữa, không nên tạo ra nỗi hối hận mà vĩnh viễn sẽ không cách nào quên được. Bảo trì thiện niệm, yêu quý sinh mệnh, thuận theo đặc tính “Chân, Thiện, Nhẫn” của vũ trụ mà hành động, đó mới là lựa chọn sáng suốt của những sinh mệnh chân chính.