Quán Âm Cảm Ứng Kỳ Diệu

Có viện hải dương học thuê một chiếc thuyền để làm phim tài liệu chuyên môn cho viện. Không may cho ê-kíp làm phim và thủy thủ đoàn, ngoài khơi họ đã gặp sóng to gió lớn, thuyền bị lật, mọi người đều bị rơi xuống biển giữa dòng nước lạnh thật khủng khiếp. Vì không được cứu hộ nên từng người một phải bỏ mạng trong biển lớn.

Chỉ duy nhất một người sống sót. Anh ta kể lại rằng trong lúc tuyệt vọng ấy, bỗng nhiên anh nhớ tới người vợ hiền thường khuyên anh niệm “Quán Thế Âm Bồ tát” mà trước đây anh cảm thấy không cần dùng nên không lưu tâm đến, và cứ như thế anh một mực niệm “Đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát,…”. Anh không biết mình đã niệm bao lâu, đến khi có một chiếc thuyền đánh cá đến cứu, đưa về bệnh viện, anh mới biết đã trôi giạt trên biển hết 14 tiếng đồng hồ.

Người ngư phủ đến cứu anh hôm đó vốn không muốn ra biển, vì có sóng to gió lớn. Nhưng hôm ấy cái lư hương dùng để cúng Phật của gia đình ông bỗng nhiên phát hỏa, lửa bốc cháy trong lư hương rất kỳ lạ. Bà vợ của ông như linh cảm chuyện gì, bèn giục chồng phải ra biển. Ông càu nhàu nói: “Hôm nay không ai ra biển, bà lại ham tiền sao lại xúi tôi như thế?”. Sau đó, mặc dù không muốn nhưng ông cũng cho thuyền nhổ neo ra khơi, thấy có người gặp nạn liền cứu rồi đưa về bệnh viện.

Chính anh ấy là người duy nhất trong đoàn làm phim thoát nạn nhờ ông ngư dân cứu hộ. 14 tiếng đồng hồ trôi nổi dập vùi giữa sóng lớn, phải chứng kiến những người bạn mất đi, vừa đói khát lạnh lẽo, thế mà có thể sống quay về, anh ấy tự cảm nhận đó là sự linh ứng do niệm Bồ tát Quán Thế Âm. Thật là điều kỳ diệu! (Theo Liên hoa hóa sanh)

—o0o—

Bài Học Đạo Lý

Một người mắc nạn trên biển, 14 tiếng đồng hồ bị dập vùi giữa sóng lớn, dầm mình trong nước lạnh giá, bốn bề không có người, chẳng được ăn uống, lại phải chứng kiến cảnh từng người bạn chìm dần trong sóng biển, tình huống thê lương và bi thảm như thế mà anh chàng gặp nạn ấy vẫn may mắn được cứu sống như một phép mầu. Chỉ có thần lực của Bồ tát mới có thể cứu độ, che chở và cho chiếc thuyền của ngư dân ra khơi kịp thời tiếp cứu anh ấy mà thôi.

Tự trong lòng, anh ta cảm nhận rất rõ sự mầu nhiệm đó là thần lực của Bồ tát Quán Thế Âm. Anh bạn ấy vốn chưa niệm Quán Thế Âm Bồ tát bao giờ, chỉ mới niệm lần đầu tiên trong đời mà chiêu cảm được sự linh ứng, lại không bị thương tổn, cũng không cảm thấy thống khổ. Trong tình huống bi thảm như thế, anh vẫn một lòng chân thành niệm danh hiệu Bồ tát, nhờ năng lực cứu độ nhiệm mầu khiến thân tâm anh được an nhiên và thoát nạn.

Anh ta niệm Phật, Bồ tát lần đầu mà được như vậy. Còn các bạn chắc chắn niệm Phật, Bồ tát và trì kinh hơn anh ta rất nhiều, không lẽ Bồ tát không luôn ở bên bạn để gia hộ cho thân tâm bạn được an nhiên? Không lẽ mình học Phật lâu như thế mà đức tin lại không bằng anh ấy? Và không lẽ sự cảm ứng giữa bạn và Phật, Bồ tát lại không được như anh ấy?

Nghĩ được như thế, tôi và các bạn càng có đức tin lớn hơn gấp bội, vui vẻ mà niệm Phật, Bồ tát. Trong những hoàn cảnh khó khăn, một khi tôi và các bạn không sợ, không bận tâm tới, mà lại chuyên tâm trì niệm danh hiệu của chư Phật, Bồ tát với lòng tin mãnh liệt và tôn kính nhất, chắc chắn chúng ta sẽ được bình an, vượt qua chướng ngại như anh chàng kia được Bồ tát cứu thoát khổ nạn trên biển.

Lê Đàn