Mơ Thấy Mình Đi Chùa

Hỏi: Tôi là một Phật tử, thỉnh thoảng nằm mơ thấy mình đi vào chùa, ngồi niệm Phật trước bàn thờ trong chánh điện. Sau khi niệm Phật xong, đứng dậy nhìn về phía bàn thờ linh thì thấy hình ảnh các vong linh tươi cười rất hoan hỉ.

Tôi không biết giấc mơ ấy có liên hệ gì với mình, có cần tụng kinh gì để cầu siêu cho các hương linh ấy không(DIỆP TIỂU BÌNH, Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM)

Đáp: Bạn Diệp Tiểu Bình thân mến!

Hầu hết những hình ảnh trong giấc mơ đều là sự phản chiếu các dữ liệu được thu thập, ghi nhận từ trước, lưu giữ sâu đậm trong tâm thức. Mặt khác, một số giấc mơ chính là sự phản ánh nội tâm, đặc biệt là những mơ ước, khát vọng… của chính mình. Các giấc mơ xảy ra rất nhiều lần trong đời sống con người, hầu hết chúng chỉ là mộng mị. Do vậy, chúng ta không nên lưu tâm nhiều đến những giấc mơ và nhất là không nên suy diễn những điều mộng mị ấy rồi liên hệ đến đời sống hiện thực, xem đó như là sự báo mộng, ứng với điềm lành dữ, tốt xấu…

Bạn là Phật tử thường đi chùa tụng niệm nên thỉnh thoảng mơ thấy mình vào chùa lễ Phật, tụng kinh là chuyện bình thường. Những hình ảnh như Đức Phật, lễ bái, tụng niệm, thấy các di ảnh trên bàn thờ linh…, biểu hiện trong các giấc mơ ấy phản ánh sự ấn tượng mạnh mẽ, xúc cảm sâu sắc của bạn đối với chùa chiền. Nếu có liên hệ nội dung giấc mơ ấy với đời sống hiện tại thì bạn nên nghĩ rằng, giấc mơ nhắc nhở mình là Phật tử nên phải sống đúng với tinh thần người con Phật.

Chúc các bạn tinh tấn!

Nguồn: giacngo.vn