Trả Tiền Để Ăn Xác Chết

Có một sự thật:
– Nhìn con kền kền ăn xác chết, chúng ta thấy ghê tởm. Thế nhưng chúng ta ăn tất cả các loại xác chết, đã thế lại còn phải trả tiền để được ăn. Thậm chí xác chết đã thối rữa lâu ngày mà chúng ta vẫn cứ ăn lấy ăn để, ăn cả nước lẫn bã (ví dụ như nước mắm, mắm tôm, mắm cua, mắm cá đều là nước ngâm xác chết lâu ngày đấy thôi!). Thậm chí xác chết phơi khô lâu ngày tẩm bao nhiêu hóa chất bảo quản độc hại mà chúng ta vẫn cứ nướng lên ăn: xác cá khô, xác bò khô, xác tôm khô…
– Nhìn thấy máu mủ tanh hôi chúng ta muốn nôn ọe. Thế nhưng chúng ta ăn tất cả các loại máu, thậm chí ăn sống uống tươi dịch máu mà không cần xét nghiệm bệnh tật nguy hiểm: máu lợn, máu gà vịt, máu bò, máu rắn… Máu vẫn là máu, dù được thêm gia vị chế biến thành món ăn, nhưng nó vẫn là máu !
– Nhìn xác người chết, nhìn mồ mả, nghĩa trang chúng ta thấy kinh sợ. Thế nhưng chúng ta biến dạ dày mình thành cái nghĩa trang mai táng không biết bao nhiêu xác chết của những động vật khác… Chính mình là cái nghĩa trang rồi. Có gì khác nhau đâu?
Đúng là chúng ta đang ăn những xác chết mà cứ bị quên mất sự thật phũ phàng này. Chúng ta sử dụng các thứ gia vị hương thơm thảo mộc để khử mùi hôi tanh của xác chết, sau đó ăn những miếng xác chết sau khi bày lên những cái đĩa sang trọng, đặt cho những tên gọi mỹ miều. Nhưng thực tế nó vẫn là xác chết, là những miếng thịt cắt ra từ xác chết, là ăn xác chết, có gì khác nhau đâu?

Chúng ta đã tự lừa dối mình, không dám nhìn thẳng vào sự thật. Sự thật vốn khó nghe, biết rằng nhiều người sẽ không thể chấp nhận nổi. Chúng ta luôn có đủ lí do để ăn xác, bởi nó đem lại cảm giác ngon miệng. Đơn giản là thói quen đã được hình thành sau một thời gian dài nên không dễ từ bỏ được ( nếu như một đứa bé từ khi sinh ra được bố mẹ cho ăn chay trường thử hỏi giờ cho bé ăn thịt bé có dám ăn không ? )

Chúng ta giết loài khác để ăn, họ cũng đau đớn y hệt chúng ta vậy mà chúng ta đâu có tha mạng cho họ? Chúng ta giữ chặt cơ thể họ, dùng dao đâm chết, cắt cổ cho máu chảy ra, mặc kệ họ kêu gào, giãy giụa trong đau đớn, kinh hãi. Sau đó chúng ta ăn máu của họ – thậm chí ăn sống. Chúng ta ăn não của họ, ăn ruột của họ – thậm chí ăn cả đoạn ruột quanh năm chứa đầy phân. Chúng ta cắt từng miếng xác chết thân thể họ để tẩm ướp gia vị, nấu chín lên và ăn ngon lành.
Chúng ta thật dã man ! Huhuhuhu…

Hàng ngày kền kền kiếm ăn – bay lượn trên không tìm xác chết. Hàng ngày chúng ta kiếm ăn – đi chợ tìm mua xác chết về ăn. Chẳng có gì khác nhau cả. Chỉ có điều, chúng ta phải trả tiền để được ăn xác chết, còn Kền Kền thì không.

Loài người là loài ăn xác chết còn tệ hơn cả kền kền. Bởi kền kền chỉ ăn xác đã chết, còn loài người giết sinh mạng đang sống để lấy xác chết ăn. Tóm lại, loài người là loài ăn xác kèm theo tàn sát dã man nhất quả đất này

Chúng ta, trong đó có tôi (ngày xưa đã từng ăn thịt động vật )
Nay xin cầu sám hối