Từ Bi Là Cách Dưỡng Sinh Tốt Nhất Trên Đời Mà Không Tốn Một Đồng Xu

  1. Người có lòng từ bi sẽ trở nên khoan dung

Người một khi có thể khoan dung thì khí sẽ không bị ứ đọng, huyết lưu thông, cho nên tâm (tâm tư) được mở rộng, bệnh tình rời xa thân thể. Khoan dung là một phương thuốc tốt. Khi bạn khoan dung với người khác thì đồng thời cũng là khai mở tâm linh của mình. Khi ấy, sự phẫn nộ, oán hận và sợ hãi cũng lặng lẽ mà rời đi.

  1. Người có lòng từ bi sẽ trở nên lương thiện

Một người lương thiện thì tâm cũng sẽ tĩnh. Khi tâm tĩnh mới có thể khiến cho thân thể rời xa h, nộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh. Thiện tâm giống như mưa xuân, nhẹ nhàng mà mềm mại. Nó khiến cho khí trở nên hu hòa, huyết thông suốt.

  1. Người có lòng từ bi sẽ tràn đầy yêu thương

Tình yêu thương giống như gió mùa xuân khiến mọi người ấm áp và có thể thổi bay những nỗi buồn trong lòng.

  1. Người có lòng từ bi cũng sẽ hiểu được biết ơn

Biết ơn là bản tính của con người. Chúng ta cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn cha mẹ, cảm ơn đồ ăn là bởi vì họ cho chúng ta sự sống và duy trì sự sống. Người một khi hiểu được biết ơn thì tâm sẽ bình thản, bởi vì người ấy hiểu rõ được rằng con người chẳng qua chỉ là một phần của tự nhiên. Chúng ta nên khiêm tốn mà đối đãi trước tự nhiên…

Còn người không hiểu được sự biết ơn thì luôn cho rằng tự nhiên là một phần của con người, vì thế họ luôn tham lam vô độ, nội tâm cuồng vọng, tâm tưởng lo lắng không yên. Người như vậy lẽ nào có thể được khỏe mạnh?

Nói chung, thành lũy bị công phá dễ dàng nhất là từ bên trong và con người cũng như vậy. Chúng ta cảnh giác những yếu tố bên ngoài như gió, ẩm ướt, nóng, lạnh, khô hanh, càng cần phải cảnh giác yếu tố bên trong như h, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh.

Ngoại tà có thể làm xáo trộn âm dương của thân thể nhưng nội độc lại càng có thể phá hư khí huyết của chúng ta. Chúng ta mong muốn thành lũy bên trong vững chắc thì chúng ta phải có một tấm lòng từ bi. Lòng từ bi của chúng ta càng bao la rộng lớn bao nhiêu thì thành lũy càng vững chắc bấy nhiêu