Vận Mệnh Con Người Phải Chăng Đã Được Định Sẵn Từ Trước?

Trong năm Quang Tự, huyện Từ Khê (nay là thành phố Từ Khê tỉnh Chiết Giang) có một người vô tình có được một loại công năng gọi là thiên nhãn thông: Phàm là những việc trong tương lai hay ở nơi xa xôi, đều giống như xảy ra ở trước mắt ông, nhìn thấy mười phần rõ rệt. Chính ông cũng nói: “Tuổi thọ của mình không đến 30 sẽ chết.”

Có một lần, ông đang nghỉ tay trong một căn phòng, bỗng hoảng hốt nhìn thấy căn phòng xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt; người nhà cũng hoảng hốt tìm cách chạy trốn, lớn tiếng kêu khóc; hàng xóm cũng hò hét, gõ chiêng cứu hỏa. Nhưng trên thực tế, lúc ấy căn phòng vẫn bình yên vô sự, cũng không có chuyện gì phát sinh.

Sau đó ông đã nói việc này với người nhà, khuyên họ sớm tránh cho kịp. Nhưng người nhà đối với lời khuyên của ông thì tỏ ra không coi trọng, bỏ ngoài tai lời ông nói. Hơn 10 ngày trôi qua, quả nhiên ngôi nhà do vô ý bị cháy, hết thảy sự việc diễn ra, đều không sai khác với những gì ông đã nhìn thấy lúc trước, mọi người đều kinh hãi cho ông là Thần.

Trong huyện có một người, tính khí nóng nảy, hành vi thô bạo, mọi người xung quanh đều sợ người này. Người có công năng Thiên Nhãn Thông, sau khi dự đoán xong viết ra một tờ giấy rồi cuộn lại giao cho anh ta, bảo anh ta đợi đến lúc nguy cấp hãy mở ra xem, bây giờ thì không thể tùy tiện mở ra.

Về sau, anh kia vì bức tử một bà lão hàng xóm nên bị bắt đưa lên quan phủ, tự biết không còn cơ hội thoát nạn trở về, vì vậy mới nhớ đến cuốn giấy kia, vội vàng mở ra xem sao, hóa ra ghi trong đó chính là lời khai và bình luận của bản án, cũng như đơn kiện của sáu hào sĩ nông thôn, lời phê của quan Án Sát và đóng dấu của Bộ Lại, từng chữ ở mắt. Anh kia hoảng sợ vô cùng, chỉ có chờ chết, về sau quả nhiên hết thảy đều ứng nghiệm.

Lúc ấy, vị có Thiên Nhãn Thông kia lại nhìn thấy trong năm Canh Tử sẽ có nạn cướp bóc, xâm lược của liên minh tám nước, Tây Thái Hậu dẫn Hoàng Đế Quang Tự chạy trốn về phía Tây, người dân trải qua tình cảnh vô cùng khốn khổ. Từ đó ông ngậm miệng không nói. Mỗi ngày đều thống thiết rơi lệ khóc thương, người nhà hỏi nguyên do, mới tiết lộ một chút rằng quốc nạn sắp đến.

Không qua mấy ngày, vị này qua đời, lúc đó mới chỉ 28 tuổi.

Người nhà thu thập di vật của ông, phát hiện dưới gối có một cuốn sách, người nhà cũng không biết chữ, không biết bên trong ghi nội dung gì.

Qua ba năm sau, phong trào Nghĩa Hòa Đoàn quả nhiên nổi dậy, người trong nhà liền lấy ra cuốn sách dưới gối kia, đưa cho người biết chữ xem, trên đó ghi chính là “Tội K Chiếu” do Tây Thái Hậu lấy danh nghĩa vua Quang Tự viết ra , lúc ấy Thánh dụ của Triều Đình còn chưa đưa vào trong tỉnh. Về sau có người lấy ra đối chiếu, không chỉ có từng chữ không sai biệt, mà kiểu dáng, sự việc, màu giấy…cũng không sai biệt.

Về sau hết thảy mọi người đều đến bái tế trước mộ của ông, hương hoa cúng dưỡng, người người tấp nập tới thờ cúng quét dọn. Ngôi mộ của ông đến ngày nay vẫn còn ở Yêm Phổ.

Người trẻ tuổi được ghi chép trong quyển sách này, có thể đoán trước chuyện xảy ra trong tương lai, hơn nữa đến cả mẫu đơn kiện, chữ trong Tự Minh Chiếu cũng có thể nhìn thấy, cái này không chỉThiên Nhãn Thông, mà là công năng Túc Mệnh Thông rồi. Bởi vì người có loại công năng Túc Mệnh Thông này, có thể đoán trước được cả những việc rất nhỏ xảy ra trong triều đại tương lai.

Từ phương diện này cũng có thể chứng minh, từ những sự việc nhỏ như vận mệnh một người, cho đến những sự việc lớn như vận mệnh của quốc gia dân tộc, ở không gian khác đã sớm có sự tồn tại đối ứng, người có công năng Túc Mệnh Thông đều có thể nhìn thấy ở không gian khác. Giống như trong quyển sách này, phong trào Nghĩa Hòa Đoàn, liên minh tám nước xâm lăng, thậm chí ngay cả Tây Thái Hậu lấy danh nghĩa của Hoàng Đế Quang Tự viết ra “Tội K Chiếu”… cũng đã được người thanh niên trẻ kia ghi lại từ ba năm về trước, những việc này không phải đã sớm được định trước ở không gian khác rồi sao?

Biên dịch: Bình Minh, Biên tập: Tuệ Minh