Có Bùa Yêu Không?

Không nên tin vào bùa ngải để tránh bị người xấu lừa gạt…

HỎI: Tôi thật sự không biết lý do tại sao anh của tôi không thể xa cô gái đó. Trong khi anh tôi đã có vợ con và gia đình anh đang sống rất hạnh phúc, bản thân anh cũng cảm thấy tội lỗi về mối quan hệ ấy. Có người nói anh tôi bị bỏ bùa, xin hỏi thật sự có bùa yêu không?

(MỸ LOAN, myloan882003@yahoo.com)

ĐÁP: Bạn Mỹ Loan thân mến!

Bùa yêu là một loại tà thuật, người ta tin rằng nó có sức mạnh để trói buộc, làm người khác mê mệt mà không thểgiải. Trong kinh Phật có kể chuyện nàng Ma-đăng-già dùng tà thuật ngoại đạo (bùa yêu) để mê hoặc Tôn giả A-nan, nhờ Thế Tôn dùng thần lực giải cứu mới thoát khỏi.

Hiện nay, một số người cũng còn tin tưởng vào bùa yêu nhưng không ai dám xác quyết một cách chắc chắn là có thể làm được, hầu hết đều truyền tai nhau theo kiểu tin tức giật gân về những pha làm bùa hay gỡ bùa ly kỳ của thầy bùa, thầy ngải mà thôi.

Theo chúng tôi, trường hợp ngoại tình của anh ấy, có thể dễ dàng giải thích vì những nguyên nhân khác thực tế hơn chuyện bị dính bùa ngải. Đơn cử như anh ấy là người tham lam, vừa có vợ lại vừa muốn có thêm người tình. Dù anh ta vẫn thấy lỗi lầm về mối quan hệ ngoài luồng ấy nhưng vì không chế ngự được dục vọng của mình nên không dứt ra được. Chuyện “gia đình hạnh phúc” của anh ấy chỉ là theo cảm nhận của bạn, còn trong thực chất thì chỉ họ mới biết, đôi khi lại gặp trở ngại, trục trặc v.v…

Thiết nghĩ, bạn nên tư duy theo hướng này để có những sẻ chia cần thiết nhằm động viên, khuyến hóa người anh mình “quay đầu là bờ”. Không nên tin vào bùa ngải để tránh bị người xấu lừa gạt.

Chúc bạn tinh tấn!

Nguồn: giacngo.vn