Mơ Gặp Người Thân

Hỏi: Sau khi quy y xong một thời gian thì tôi qua Mỹ định cư. Hiện tại nhà mới chưa thờ Phật và chùa thì ở rất xa nên tôi chưa thực hành được việc thờ phụng hay đi chùa tụng niệm, lễ bái. Tôi muốn hỏi do hoàn cảnh nên có sự chểnh mảng vậy có tội không? Tôi nằm ngủ nghe có ai gọi đúng tên họ của mình, hôm khác thì thấy mẹ tặng quà… thật đẹp. Không biết có vấn đề gì không?(thianh24…@yahoo.com)

WWTM.jpg

Ảnh minh họa

Đáp:

Bạn thianh… thân mến!

Trong hoàn cảnh của bạn, mới đặt chân đến nơi đất khách quê người thì tạm thời tưởng nhớ đến chư Phật, Bồ tát và chùa chiền ở quê nhà qua ức và k niệm. Bạn có thể vào internet tải xuống những hình ảnh chư Phật, Bồ tát cùng băng đĩa pháp thoại, kinh tụng, niệm Phật v.v… để nghe và tưởng nhớ đến Tam bảo. Sau khi tạm ổn định thì bạn nên thỉnh Phật tôn thờ tại tư gia để nhang khói, chiêm bái và tụng niệm. Vì hoàn cảnh cuộc sống, sự chểnh mảng tu học này xảy ra ngoài ý muốn nên không có tội lỗi gì cả.

Việc mộng mị như bạn trình bày chỉ là biểu hiện của tâm thức khi mới xa quê hương, nhớ thương người thân cùng với mọi việc chưa ổn định nên tâm hay lo lắng, bồn chồn. Bạn đừng lo nghĩ nhiều quá; chuyên tâm niệm Phật, Bồ tát nhiều hơn thì sẽ thanh thản và được các Ngài gia hộ bình an, cát tường.

Chúc bạn tinh tấn!

Nguồn: giacngo.vn